KPOP

Nhạc Kpop là gì?

Kpop là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Korean pop” hay “Korean popular music”. Đây là một thể loại âm nhạc đến từ Hàn Quốc, bao gồm nhiều thể loại nhạc khác nhau như: R&B, Rock, Hip Hop và nhạc điện tử EDM. Kpop xuất hiện từ khá lâu đời nhưng mãi đến những năm 2000 trở lại đây thì mới thực sự phát triển rầm rộ và được đông đảo khán giả trên khắp thế giới biết đến.

Kpop là sự hòa trộn giữa nền văn hóa Hàn Quốc và văn hóa được du nhập và phát triển trong từng thời kỳ. Vào khoảng thời gian nội chiến với Triều Tiên, những người đam mê âm nhạc đã mang văn hóa Châu Âu du nhập vào Hàn Quốc. Những thập niên sau đó, bản thân kpop cũng bị ảnh hưởng từ văn hóa phương Tây trên nhiều khía cạnh như: chất nhạc, giai điệu, cách chơi, ý tưởng hoạt động nhóm,… đều bắt nguồn từ cảm hứng mang tên The Ronettes và Andrew Sister.

Hiện nay, kpop đã vươn lên trở thành nền âm nhạc toàn cầu, có tầm ảnh hưởng sâu sắc và phổ biến trên nhiều quốc gia như: Thái Lan, Việt Nam, NHật Bản, Anh, Mỹ,… 

Nguồn gốc của nhạc Kpop?

Kpop xuất hiện từ những năm 80 của thế kỷ 19. Vào thời gian đó, “xứ sở kim chi” đang chịu ảnh hưởng lớn của nền văn hóa phương Tây, trong đó có âm nhạc.

Một nhà truyền đạo tên là Henry Appenzell đến Hàn Quốc để truyền đạo và dạy những bài hát của Mỹ. Sau đó, chúng được dịch ra tiếng Hàn. Và bản nhạc đầu tiên thuộc dòng kpop có tên là “Oh my Darling, Clementine”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *