Học tiếng Hàn Quốc trong bao lâu để thành thạo?

Học tiếng Hàn bao lâu có thể giao tiếp sơ cấp được?

Ở cấp độ sơ cấp, vốn từ vựng cực kỳ hạn chế, bạn chỉ có thể nói 안녕(xin chào) và những câu giao tiếp cần thiết khi sinh hoạt thực tế, thể hiện phép lịch sự tối thiểu.

Đọc nhiều và tập trung vào cấu trúc câu là rất quan trọng ở giai đoạn này, chúng giúp bạn làm quen ngôn ngữ và rèn luyện trí não.

Ngoài ra, bạn cũng nên tập trung vào ngữ pháp ở giai đoạn sơ cấp (cấu trúc của một câu, phủ định, làm quen với việc sử dụng giới từ…) để có thể giao tiếp trôi chảy.

Quan trọng nhất, đây là lúc xây dựng thói quen phù hợp với nhu cầu và giúp bạn duy trì động lực. Hầu hết newbie học tiếng Hàn thường bỏ cuộc vì không có lịch học phù hợp.

Thời gian học tiếng Hàn giai đoạn trung cấp

Ở trình độ trung cấp KLPT Cấp 2, bạn đã có nền tảng ngữ pháp vững chắc và thoải mái giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn.

Độ khó sẽ tăng theo sơ đồ hình Sin, bạn thậm chí sẽ mất 1200 giờ để chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Thông thường, các giáo viên tiếng Hàn sẽ giúp bạn bổ sung vốn từ vựng mới trong mỗi bài học (khoảng 10 – 20 từ mới mỗi tuần là đẹp).

Học tiếng Hàn giao tiếp cao cấp mất bao lâu?

Theo tiêu chuẩn, sau khi hoàn thành KLPT Cấp 2, bạn đã có thể giao tiếp tiếng Hàn chuẩn về cấu trúc ngữ pháp lẫn từ vựng, có thể tham gia hầu hết các cuộc hội thoại về nhiều chủ đề xã hội và chuyên ngành.

Chương trình cao cấp KLPT Cấp 3 sẽ “ngốn” của bạn đâu đó khoảng 4 năm (2400 giờ) tùy thuộc vào thói quen học tập.

Bạn nên bắt đầu tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Ví dụ: Cách chia động từ trong các ngữ cảnh nâng cao, hoặc những từ loại khác phức tạp hơn.

KLPT Cấp 4 (mức giao tiếp tiếng Hàn thành thạo)

Ở giai đoạn này, bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn thành thạo, cũng như thoải mái đọc tin tức, phim ảnh Hàn Quốc…Một cách dễ dàng.

Bạn nên học nói và viết thường xuyên hơn để nâng cao trình độ. Phần lớn người học tiếng Hàn giao tiếp sẽ dừng lại ở KLPT Cấp 4.

Nếu muốn đạt trình độ giao tiếp ngang với người Hàn Quốc bản địa, nghĩa là hiểu biết về văn hóa, hiểu mọi sắc thái diễn đạt và vốn từ vựng vượt con số 6000, bạn cần sống ở Hàn Quốc một thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *