Độ tuổi và kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc

Độ tuổi nào phù hợp học tiếng Hàn?

Dù là độ tuổi nào cũng có thể học được một ngôn ngữ mới, tuy nhiên đối với các bạn trẻ thì sẽ dễ tiếp thu và học nhanh hơn.

Một số kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc

Phương pháp học từ vựng

Ai cũng có một phương pháp học từ vựng riêng, tuy nhiên sau khi chúng ta học từ vựng thì cần liên tục học và ôn lại từ mới

Phương pháp luyện nghe

Trong tiếng Hàn nghe và nói là khó nhất. Làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta nhỉ. Các bạn muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc và tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu cũng không sao,hãy nghe liên tục.Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của người Hàn và bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Luyện học ngữ pháp

+Nắm chắc ngữ pháp đơn giản.

+Biết cách sử dụng các tiểu từ, trợ từ, phụ tố…

+Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi câu kết thúc dạng chuẩn.

+Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi câu kết thúc dạng rút gọn.

+Nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp

Đối với các bạn đang tự học tiếng Hàn hay một ngoại ngữ khác, có một số hạn chế vô cùng to lớn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của các bạn đó là thiếu đi môi trường giao tiếp thực tế. Tuy nhiên để có thể hạn chế được những cái hạn chế này thì các bạn hãy học bằng cách nghe và nói qua mạng với những người bạn bản ngữ qua online hay là các bạn cài các phần mềm để học cũng như nâng cao hai kỹ năng này trong giao tiếp.

Ngoài ra các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ , giao lưu kết bạn với những người bản ngữ, như vậy vốn từ học tiếng Hàn giao tiếp thực tế của các bạn có thể tăng lên đáng kể đó. Chúc các bạn thành công trên con đường học ngoại ngữ Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *